nกำลังออนไลน์
· บุคคลทั่วไปออนไลน์: 1

· สมาชิกออนไลน์: 0

· สมาชิกทั้งหมด: 109
· สมาชิกใหม่: Boonchokเข้าสู่ระบบ
User name

รหัสผ่านลืมรหัสผ่าน?
ขอรหัสผ่านใหม่.
signal24km
signal24km
signal24km
เว็บเพื่อนบ้าน
ศูนย์ประชาสัมพันธ์กองทัพภาคที่ ๔

กองพันทหารสื่อสารที่ ๓๕

กองพันทหารสื่อสารที่ ๒๑

กองพันทหารสื่อสารที่ ๒๓

กองพันทหารสื่อสารที่ ๑๕

อาร์มี-ยูไนเต็ด

กองงานในพระองค์สมเด็จสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี

ดูสถิติการเข้าชมเว็บของคุณ
ฝากข้อความ
คุณต้องLogin ก่อนฝากข้อความ.

27/06/2013 12:21
Admin มีความจำเป็นต้อง ลบ กิจกรรม บ้างส่วนออก และลบ user ที่สมัครเข้ามา ไม่ใช้ชื่อจริง หรือ อ่านชือไม่ออก ออกจากระบบ เนื่องจาก มีปัญหา กับเว็บไซค์ จริงแจ้งมาเพื่อให้
สมาชิกทราบ สำหรับท่านได้ที่เข
้าใ

superbig
20/06/2012 21:20
Hello everybody.How're you doing guys.

กำลังพล
11/02/2012 16:15
รักส.24รักผู้บังคั
บบัญชา รักพี่ๆเพื่อนๆน้อง
ทุกคนครับ

ส.อ.เจษฏา
04/12/2011 17:17
ขอพระองค์ทรงมีพระพ
ลานามัยที่สมบูรณ์

22/06/2011 13:41
สักการะ..ย่าโม..ขอ
อำนาจ.บารีมีของย่า
โม..จงพิทักษ์รักษา
.กำลังพล.ส.พัน.24.
.และครอบครัว..จงมี
แต่ความสุขความเจริ
ญด้วยเถิด..สาธุ สาธุ สาธุ. Smile

08/03/2011 19:51
เม.ย.54 ใครจะมาปฏิบัติงานท
ี่ ศสท.กอ.รมน.ภาค 4 บ้าง แจ้งกองร้อยนะครับ อย่ากลัวงาน กำลังพลขอกลับ 4 นาย

โสภาส
10/02/2011 14:16
ตรวจร่างกายประจำปี
ตกค้าง ตรวจในเดือน มี.ค.54 วัน เวลา ทาง รพ.ค่าย ฯ จะแจ้ง ให้ทราบต่อไป

แม่บ้าน ส.4
09/02/2011 22:30
เป็นกำลังใจให้ทหาร
ทุกนาย

sangsuriyan
21/01/2011 13:28
ตรวจร่างกายประจำปี
วันไหน ตกค้างวันไหน ใครทราบแจ้งด้วย

16/01/2011 18:45
ขอแสดงความยินดีกับ
พี่เนตร กับพี่โยครับ..ด้วย
ครับ

ข้อความเก่า
ข้อมูลจราจร
การติดตามภาพถ่ายล่าสุดจากดาวเทียม


ImagesShack
ฝากรูปไว้กับเว็บ
ImageShack®(ขณะอัพโหลด กรุณารอสักครู่)
สถานีบันเทิง
วีดีโอ

รายการวีดีโอ: 13
เพลง

รายการเพลง: 4
เข้าสู่ระบบ
User name

รหัสผ่าน

ลืมรหัสผ่าน?
ขอรหัสผ่านใหม่.
<<< วันกองทัพไทย >>>
ข่าวสาร

กำหนดการจัดงานวันกองทัพไทย
มกราคม วันกองทัพไทย
การจัดงานวันกองทัพไทย ในวันที่ ๑๘ มกราคม ๒๕๕๐ เพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์ และเตือนใจให้ประชาชนชาวไทยทุกหมู่เหล่าร่วมใจกันน้อมรำลึกถึงวีรกรรม และคุณงามความดีนักรบไทยที่ได้เสียสละเลือดเนื้อและชีวิตเพื่อ ปกป้อง รักษาเอกราชและอธิปไตยของชาติไทยไว้ให้ลูกหลานสืบต่อมาจนถึงทุกวันนี้
สำหรับกิจกรรมเนื่องในวันกองทัพไทย ๑๘ มกราคม ๒๕๕๐ นั้น กองบัญชาการทหารสูงสุด ได้จัดร่วมกับกองทัพบก กองทัพเรือ และกองทัพอากาศ ดังนี้
เวลา ๐๘.๓๐ นาฬิกา พลเอก บุญสร้าง เนียมประดิษฐ์ ผู้บัญชาการทหารสูงสุด เป็นประธานประกอบพิธีวางพวงมาลา สักการะดวงวิญญาณของนักรบไทยผู้กล้าหาญในอดีต ณ ลานประกอบพิธีอนุสรณ์สถานแห่งชาติ ดอนเมือง
เวลา ๐๙.๐๐ นาฬิกา พิธีสงฆ์ และอุทิศส่วนกุศลแด่ดวงวิญญาณนักรบไทย ณ อนุสรณ์สถานแห่งชาติ ดอนเมือง
เวลา ๑๐.๐๐ นาฬิกา กองบัญชาการทหารสูงสุด กองทัพบก กองทัพเรือ กองทัพอากาศ และกองบัญชาการตำรวจตระเวนชายแดน จัดนายทหารชั้นผู้ใหญ่เป็นผู้แทนไปเยี่ยมและมอบของขวัญแก่ทหาร ตำรวจ พลเรือน อาสาสมัครที่ได้รับบาดเจ็บเนื่องจากการปฏิบัติหน้าที่ป้องกันประเทศ ณ สถานพยาบาลหรือสถานพักฟื้นต่าง ๆ ในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด ณ โรงพยาบาลทหารผ่านศึกโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า โรงพยาบาลสมเด็จพระปิ่นเกล้า โรงพยาบาลภูมิพลอดุลเดช และโรงพยาบาลตำรวจ
เวลา ๑๔.๓๐ นาฬิกา พิธีกระทำสัตย์ปฏิญาณตนต่อธงไทยเฉลิมพล ณ ที่ตั้งหน่วยทหารแต่ละเหล่าทัพ ซึ่งถือเป็นประเพณีที่สำคัญยิ่ง สำหรับผู้ที่เป็นทหารรับใช้ประเทศชาติ จะเป็นทหารที่สมบูรณ์ก็ต่อเมื่อได้กระทำสัตย์ปฏิญาณตนต่อธงชัยเฉลิมพลแล้วเท่านั้น โดยกองบัญชาการทหารสูงสุด กระทำพิธีที่กองพันสื่อสารทหาร ทุ่งสีกัน ดอนเมือง กองทัพบก กระทำพิธีเป็นส่วนรวมที่กรมทหารราบที่ ๑๑ รักษาพระองค์ บางเขน กองทัพเรือ กระทำพิธีหน่วยบัญชาการต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่ง อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี กองทัพอากาศ กระทำพิธี ณ ลานอเนกประสงค์ โรงเรียนนายเรืออากาศ ดอนเมือง สำหรับหน่วยทหารอื่น ๆ ที่มีที่ตั้งนอกเขตจังหวัดทหารบก กรุงเทพฯ ซึ่งตั้งอยู่ในจังหวัดใกล้เคียงกัน จะกระทำพิธีรวมกัน ณ ที่ตั้งหน่วยทหาร หรือพื้นที่ที่เหมาะสม
เวลา ๒๐.๒๐ ๒๑.๐๐ นาฬิกา หลังข่าวประจำวัน พลเอก บุญสร้าง เนียมประดิษฐ์ ผู้บัญชาการทหารสูงสุด และผู้บัญชาการเหล่าทัพ กล่าวคำปราศรัยพร้อมเสนอผลงานที่สำคัญ ๆ ในรอบปีของกองบัญชาการทหารสูงสุด และเหล่าทัพ ทางสถานีโทรทัศน์ร่วมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทย ถ่ายทอดทางสถานีวิทยุกระจายเสียงทั่วประเทศ
สำหรับการเผยแพร่กิจกรรมทหารกองบัญชาการทหารสูงสุดและเหล่าทัพ เสนอการกิจด้านการป้องกันประเทศ การสนับสนุนงานตามโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ การพัฒนาประเทศและการช่วยเหลือประชาชน การป้องกันและปราบปรามยาเสพติด การฝึกบรรเทาสาธารณภัยร่วมระหว่าง ศูนย์บรรเทาสาธารณภัย กระทรวงกลาโหม และกระทรวงมหาดไทย การปฏิบัติการเพื่อรักษาสันติภาพ โดยนำเผยแพร่ทางสถานีโทรทัศน์ต่อจากคำปราศรัยของผู้บัญชาการทหารสูงสุด และผู้บัญชาการเหล่าทัพ

ประวัติวันกองทัพไทย

กองทัพไทยมีประวัติศาสตร์การต่อสู้เคียงข้างกับการสร้างประเทศชาติให้เป็นปึกแผ่นและเจริญรุ่งเรืองมายาวนาน นับตั้งแต่สมัยกรุงสุโขทัยที่ พ่อขุนศรีอินทราทิตย์ได้รวบรวมชาวไทยตั้งราชอาณาจักรโดยยึดหลักในการ สร้างกองทัพเพื่อป้องกันประเทศว่า ชายฉกรรจ์ทุกคน ต้องเป็นทหาร เพื่อจะได้ ป้องกันบ้านเมืองให้ปลอดภัย
ครั้นถึงสมัยกรุงศรีอยุธยาปีพุทธศักราช ๑๙๙๑ ตรงกับ รัชสมัยสมเด็จพระบรมไตรโลกนาถ ได้มีการแบ่งกิจการทหารกับพลเรือนออกจากกัน ในส่วนราชการทหารทรงแต่งตั้งสมุหกลาโหมเป็นผู้บังคับ-บัญชา มีการจัดกำลังแบ่งเป็น ๔ เหล่า ได้แก่ ราบ (เดินเท้า) ม้า รถ ช้าง หรือที่เรียกว่าจตุรงคเสนา ปีพุทธศักราช ๒๐๘๑ ในรัชสมัยพระชัยราชาธิราช ได้มีการใช้อาวุธที่ทันสมัยในกองทัพ โดยใช้ปืนไฟในการรบกับพม่าเป็นครั้งแรกที่เมืองเชียงกราน ต่อมาปีพุทธศักราช ๒๑๙๙ จึงได้ริเริ่มสร้างปืนไฟขึ้นใช้เอง
ประเทศไทยของเรานั้นเป็นประเทศที่มีอาณาเขตจรดทะเลและดินแดนของประเทศเพื่อนบ้าน จึงทำให้มีความจำเป็นต้องมีทั้งกำลังทางเรือ และกำลังทางบกไว้เพื่อปกป้องราชอาณาจักร โดยในระยะแรกนับตั้งแต่สมัยกรุงสุโขทัยเป็นต้นมา ยังไม่มีการแบ่งแยกทหารบกและทหารเรือ คงใช้ กองทัพในลักษณะรวมการปกป้องประเทศชาติตามแต่ว่าจะมีภัยรุกรานจากทางด้านใด ต่อมาในสมัยกรุงรัตนโกสินทร์ พระบาท-สมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว (รัชกาลที่ ๔) ทรงริเริ่มให้มีการปรับปรุงกำลังทหารให้ทันสมัย ขึ้นเป็นครั้งแรก และต่อมาในรัชสมัยพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว (รัชกาลที่ ๕) ทรงได้ให้มีการปรับปรุงกิจการทหารแบบสมัยใหม่อย่างจริงจัง โดยทรงโปรดเกล้าฯ ให้จัดตั้งกรมยุทธนาธิการขึ้น เมื่อวันที่ ๘ เมษายน พุทธศักราช ๒๔๓๐ เพื่อบังคับบัญชา ทหารบกและทหารเรืออย่างใกล้ชิดยิ่งขึ้น และได้กำหนดให้วันที่ ๘ เมษายนของทุกปี เป็น
วันกลาโหมและต่อมา ได้ถือว่าเป็น วันกองทัพไทยปัจจุบันวันกองทัพไทยตรงกับวันที่ ๑๘ มกราคมของทุกปี โดยได้ถือเอาวันสำคัญทางประวัติศาสตร์ของชาติไทย คือ วันที่สมเด็จ- พระนเรศวรมหาราช ได้ทรงกระทำยุทธหัตถีมีชัยชนะต่อพระมหาอุปราชา เมื่อวันจันทร์ เดือนสอง แรมสองค่ำ จุลศักราช ๙๕๔ ตรงกับวันจันทร์ที่ ๑๘ มกราคม พุทธศักราช ๒๑๓๕ เป็นจุดเริ่มต้นของวันกองทัพไทย
กองทัพไทย ได้ผ่านการพัฒนาและมีวิวัฒนาการก้าวหน้าอย่างต่อเนื่องมาโดยตลอด ทำให้ในปัจจุบันสามารถมั่นใจได้ว่ากองทัพบกจะเป็นกำลังหลักที่สำคัญของชาติในการปกป้องอธิปไตยของประเทศชาติได้อย่างมีประสิทธิภาพเช่นเดียวกับกองทัพเรือที่ปกป้องราชอาณาจักรทางทะเล และกองทัพอากาศ ในการทำหน้าที่ปกป้องน่านฟ้าไทย ทุกกองทัพต่างปฏิบัติหน้าที่ร่วมกันในการป้องกันอธิปไตยของชาติ โดยมี กองบัญชาการทหารสูงสุด ทำหน้าที่ควบคุม บังคับบัญชา และประสานงาน ระหว่างเหล่าทัพทั้งสาม
แม้ว่าประเทศไทยของเราจะคงความเป็นปึกแผ่นและมั่นคงมาเป็นเวลานับร้อยปีแล้ว กองทัพไทยของเราก็ยังคงปฏิบัติภารกิจสำคัญและทรงเกียรติ ต่อไปอย่างไม่หยุดยั้ง ไม่ว่าจะเป็นภารกิจป้องกันการรุกรานภายนอกประเทศ หรือภารกิจเพื่อความมั่นคงภายในประเทศ การต่อต้านก่อการร้ายต่าง ๆ รวมทั้ง การพัฒนาประเทศ ทั้งนี้เพื่อสร้างสรรค์ความเจริญ และความสงบสุขในทุกๆ ด้านให้แก่ประชาชนชาวไทยตลอดไป

ธงชัยเฉลิมพล

ธงชัยเฉลิมพลหมายถึง ธง ซึ่งเป็นเครื่องหมายแห่งชัยชนะประจำหน่วยทหาร เป็นสิ่งชักนำความองอาจแห่งหมู่ทหารทั้งปวง ให้มีชัยชนะต่อข้าศึกด้วยความกล้าหาญ นอกจากนี้แล้วธงชัยเฉลิมพลยังประกอบด้วยสิ่งที่แสดงออกถึง ชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ โดย ธง หมายถึง ชาติ บนยอดคันธงบรรจุพระพุทธรูป หมายถึงศาสนา และเส้นพระเจ้าของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว หมายถึง
พระมหากษัตริย์ โดยพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว จะเสด็จพระราชดำเนินไปทรงประกอบพิธีตรึงหมุดธงในบริเวณพระบรมมหาราชวัง และเป็นธรรมเนียมปฏิบัติที่บุคคลซึ่งเข้ามารับราชการทหารไม่ว่าจะเป็นหน่วยทหารหรือพลทหารจะต้องผ่านพิธีกระทำสัตย์ปฏิญาณตนต่อธงชัยเฉลิมพล จึงจะถือว่าเป็นทหารอย่างสมบูรณ์แท้จริง
ปีพุทธศักราช ๒๕๒๒ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช ได้โปรดเกล้าฯ ให้ตราพระราชบัญญัติธงขึ้นใหม่ กำหนดให้ธงชัยเฉลิมพลให้เป็นธงประจำหน่วยทหารสำหรับพระราชทานให้แก่ กองทัพบก กองทัพเรือ และกองทัพอากาศ โดยธงชัยเฉลิมพลทหารบกมีลักษณะอย่างเดียวกับธงชาติ แต่เป็นรูปสีเหลี่ยมจัตุรัสกว้างด้านละ ๗๐ เซนติเมตร ตรงกลางผืนธงมีรูปอุณาโลมทหารบก และมีชื่อหน่วยทหารสีแดงขลิบริมสีเหลือง เป็นแถวโค้งโอบใต้อุณาโลม ผืนธงมุมบนด้านที่ติดกับคันธงมีรูปพระมหามงกุฎและเลขหมายประจำรัชกาล เป็นตัวเลขไทยสีเหลือง ภายใต้พระมหามงกุฎมีพระปรมาภิไธยย่อสีแดง ขลิบริมสีเหลืองรัศมีสีฟ้า ขอบธงด้านที่ติดกับคันธงมีเกลียวเชือกสีแดง สลับดำ ส่วนด้านอื่นมีแถบจีบสีเหลือง กว้าง ๒ เซนติเมตร
สำหรับ ธงชัยเฉลิมพลทหารเรือ มีลักษณะอย่างเดียวกับธงชาติ แต่ตรงกลางผืนธงรูปจักร ๘ แฉก แฉกของจักรเวียนไปทางซ้าย และมีสมอสอดวงจักรภายใต้พระมหามงกุฎรูปเหล่านี้เป็นสีเหลือง ขอบธงด้านที่ติดกับคันธงมีเกลียวเชือกสีแดง ส่วนธงชัยเฉลิมพลทหารอากาศมีลักษณะอย่างเดียวกับธงชาติเป็นรูปสี่เหลี่ยมจัตุรัส ขนาดกว้างด้านละ ๗๐ เซนติเมตร ตรงกลางผืนธงมีดวงกลมสีฟ้า ภายในดวงกลมมีอุณาโลม ทหารอากาศและมีชื่อหน่วยทหารสีแดงขลิบริมสีเหลือง เป็นแถวโค้งโอบใต้ดวงกลมสีฟ้า ผืนธงมุมด้านที่ติดกับคันธงมีรูปพระมหามงกุฎและเลขหมายประจำรัชกาลของพระมหากษัตริย์ที่พระราชทานเป็นตัวเลขไทยสีเหลืองภายใต้พระมหามงกุฎ มีพระปรมาภิไธยย่อสีแดงขลิบริมสีเหลืองรัศมีสีฟ้า ขอบธงด้านที่ติดกับคันธงมีเกลียวเชือกสีแดงสลับดำ ด้านอื่นมีแถบจีบสีเหลือง กว้าง ๒ เซนติเมตร
ธงชัยเฉลิมพล นอกจากจะเป็นที่รวมแห่งมิ่งขวัญ และจิตใจของทหารแล้ว ยังเป็นสัญลักษณ์แทนพระองค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ไปในกองทัพที่ยกออกไปปฏิบัติหน้าที่ราชการสนามในการต่อสู้ข้าศึกศัตรูเพื่อรักษาเอกราชและอธิปไตยของประเทศชาติอีกด้วย

----------------------------------------

กองสารนิเทศ กรมกิจการพลเรือนทหาร
กองบัญชาการทหารสูงสุด

 

 

<<< ร่วมพูดคุย
#1 | Designer handbags เมื่อ September 10 2010 14:32:11
The Uggs has the soft pliable skin of the sheep facing out as it has the woollen part of the skin facing in. This Ugg Napoule Sandal results in a soft outer or exterior skin to the Ugg Skimmer that means that Ugg Coquette can be a little prone to damageUGG Boots and wear when used in wet weather or inclement, dirty or muddy conditions. TheUgg Classic Tall Stripeis not the most hard wearing of footwear, and so wearers of UGG Boots Salelearn quickly that they need to use some discretion when selecting which day to wear their Ugg Ultimate Bind outdoors.The sheepsking is usually sewn onto a plastic sole,Ugg Classic Cardy and so the boot is not entirely waterproof. Water can enter around the sole, and although it is possible to buy Ugg Mayfaire waterproofing it is not a total solution. If you own a pair of Ugg Sale it’s better to treat your Ugg Classic Shortwith care and respect and understand that even the best Uggs are not ideal for hard outdoor use and will wear out and get dirty quite quickly if treated too harshly.Despite the comfort Ugg Classic Cardy, many people will still not wear these boots because of their appearance. But Ugg boots now come in a variety of Ugg Lo Pro Button, sizes and colors Ugg Classic Crochet and can generally be incorporated in any kind of apparel you on wearing. Typically since these boots are usually worn in the winter for thermal insulation, you can wear any kind of Ski wear or even long jeans.Ugg Classic Tall In fact any kind of long Ugg Persephone Sandal insulated pants will look quite normal and fit perfectly with a pair of matching-color Uggs. If you are still worried about what to wear with them, there Ugg Classic Short are many places online such as the Ugg Matala Sandal which will help you pick out the right apparel to wear with your Ugg Ultra Short.Classic – This medium sized boot is perfect for any kid. It is designed to provide the most benefit Ugg Bailey Button when worn without socks, something kids really like. Being made from premium sheepskin makes this Ugg Sundance II extremely durable as well as waterproof. Kids will love the fact that this can be either a casual shoe or a comfortable slipper. The Tasman is made from quality suede and sheepskin, not only will it feel be durable and strong but it will feel great also.This Ugg Classic Argyle Knit is a great looking Ugg Bailey Button that your child will just adore. Ugg Nightfall The bottoms are fine suede and the strap Ugg Halendi Sandal is covered with a short, curly sheepskin making this flip-flop extremely light and comfortable. Any kid would love to have a pair of these.Nobody knows how to make feet feel great down under like UGG, and these popular Ugg Gypsy Sandalshearling boots cradle your feet in pampering comfort. The genuine sheepskin shearling design wicks moisture to keep feet toasty warm, yet dry. Constructed of twin-faced sheepskin with suede heel guards, they’re so flexible and natural-feeling it’s like walking barefoot in soft, plush wool. The molded EVA outsole is very lightweight and flexible.Ugg Classic Mini design.

There are thousands of handbags with different designs and styles.Coach Outlet provides new style products and have many wholesalers and suppliers. First of all, Coach Handbags made of various materials are popular and accepted by many people .Since coach bags are cheap so that most of people can affordable.If I have to select a handbags from these breand,I would like to choose the Coach Outlet Store .Why?because Coach Crossbody Bags always with the newest styles,you never need worry about whether your coach handbags out of date or not.At the same time,the Coach bags is manufactured with top quality leather which can be used for more than ten years.How durable it is.Yeah,now buying coach handbags is convenience.The coach company has opened over 200 Coach Purses stores overseas. If you purchase more coach products on our website,Coach Luggage we will send you coupons.and you will also enjoy the free shipping and no tax.we are promse that we will ship the orders which you have ordered on our Coach Op Art Bags within 48 hours after we confirmed that we Coach Wallets have received your payment.if you are interested in Designer handbags ,please contact us.
#2 | nike air max เมื่อ October 05 2010 10:10:03
Attorney General sheepskin ugg boots Eric moncler jackets Holder said air max at a press uggs on sale conference adidas originals on Monday womens winter boots that ugg boots credit card snowboots online companies "put merchants and consumers in moncler jackets a no-win prada handbag situation. Accept our card, pay our fees and don't air max shoes even ugg boot think about trying to nike air force 1 get a discount."

Merchants adidas outlet pay uk ugg boots fees to banks uk ugg boots and adidas shoes processing snow boots networks like Visa and MasterCard every time a customer nike air max shoes pays air force shoes for something by uggs on sale using a credit or air max 90 debit card. These so-called cheap winter boots interchange fees adidas store usually amount to between 1 to 3 percent of each total bill.
#3 | cartier sunglasses เมื่อ October 18 2010 15:31:01
The cartier wedding rings World is Watching

Secretary of State coach jewellery Clinton's historic speech on 21st [b]bally handbag[b] Century Statecraft elevated the Internet cartier pens as a full-blown tool of [b]cartier watches men[b] diplomacy and human freedom. replica cartier jewelry In taking the bold step [b]replica cartier[b] to put Internet freedom squarely samantha thavasa bag in the center of US Cartier glasses foreign policy, U.S. policies have fendi designer handbags been put in the spotlight [b]cartier new[b] as well.

Those efforts to bolster [b]Cartier watches for women[b] America's moral authority on Internet [b]cheap microsoft windows xp home[b] freedom are endangered or at knock off coach purses very least, contradicted, by moves [b]giorgio armani[b] such as this current FBI [b]coach purses on sale[b] proposal.
#4 | maitane123 เมื่อ October 19 2010 13:04:56
Well , the view of the passage is totally correct ,your vibram fivefinger shoes details is really reasonable and you guy vibram give us valuable vibram fivefingers informative post, vibram shoes I totally agree the standpoint of upstairs. I often surfing on this forum when I m free and I vibram five fingers find there vibram five finger shoes are so five finger shoes much good information we can learn fivefingers in this forum!
#5 | maitane123 เมื่อ October 19 2010 13:05:45
Well , the view of the passage is totally correct ,your lv details is really reasonable and you guy give us valuable informative post, I totally agree the standpoint louis vuitton of louis vuitton store upstairs. I often louis vuitton outlet surfing on this forum when I m free and I find louis vuitton online there are so much good information we can lv bags learn in this forum!
#6 | jordan shoes เมื่อ October 22 2010 09:11:16
so gucci handbags the louis vuitton handbags uncle louis vuitton dragon days will accompany coach handbags XiaoYue louis vuitton bags brotherDragon coach store days of gucci outlet their louis vuitton outlet god gucci knows coach bags no coward old gucci handbag defensive ward to coach outlet stores break See coach outlet red dragon days,
#7 | jordan shoes เมื่อ October 22 2010 09:11:54
so gucci handbags the louis vuitton handbags uncle louis vuitton dragon days will accompany coach handbags XiaoYue louis vuitton bags brotherDragon coach store days of gucci outlet their louis vuitton outlet god gucci knows coach bags no coward old gucci handbag defensive ward to coach outlet stores break See coach outlet red dragon days,
#8 | fashon เมื่อ October 23 2010 09:55:00
As you ugg sale might quickly ugg boots uk discover the range of websites ugg sale that supply the wide cheap ugg boots assortment of Ugg winter uggs outlet boots ugg boots for ugg boots sale sale cheap uggs cheaply ugg boots is vast. discount ugg boots Sad to say ugg boots sale not uggs boots all winter boots of ugg store what they're providing cheap uggs is discuont ugg boots classified as the genuine article.
So classic ugg boots cardy what must
#9 | happu เมื่อ October 23 2010 09:55:39
Ugg classic boots cheap ugg boots have been very popular among uggs people ugg boots who love wearing these discount uggs types ugg sale of footwear. uggs The boots are made out ugg boots sale of the best materials so that's why style and ugg store durability becomes possible for classic ugg boots those who uggs outlet use it. uggs outlet
#10 | wttwtt5266 เมื่อ October 28 2010 12:13:12
<<< แสดงความเห็น
กรุณาเข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความเห็น.
<<< คะแนน
สามารถให้คะแนนได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น.

โปรดเข้าสู่ระบบก่อนการให้คะแนน.

ยังไม่มีการให้คะแนน.